Diploma mewn Coginio Proffesiynol Lefel 2 (Rhan-Amser)

Crynodeb o’r cwrs

Mae’r Diploma rhan-amser mewn Coginio Proffesiynol yn addas i unrhyw un sy’n gweithio neu eisiau gweithio fel cogydd yn y sector arlwyo a lletygarwch.
Mae’r cwrs hwn yn eich galluogi chi fel dysgwr i ddod yn gogydd proffesiynol trwy gwblhau cymwysterau safon diwydiant; ennill gwybodaeth am amrywiaeth eang o sgiliau a phrosesau coginio.
Mae’r lefel hon yn ddelfrydol os ydych chi wedi gweithio fel cogydd ers cryn amser – efallai bod gennych chi rywfaint o brofiad yn y diwydiant, ac efallai eich bod chi eisoes yn goruchwylio eraill neu’n rheoli adnoddau ac eisiau datblygu’ch sgiliau ymhellach, efallai i weithio fel uwch gogydd.

Cwrs 33 wythnos yw hwn, i’w gynnal ar ddydd Llun, 3:30 pm-7: 30pm.

  • Gofynion Mynediad

    Yn ddelfrydol, byddai ymgeiswyr yn gweithio yn y diwydiant lletygarwch. Bydd ymgeiswyr nad oes ganddynt gymwysterau ffurfiol o reidrwydd, ond sy'n gallu dangos profiad a / neu gyflawniad cymwysterau proffesiynol yn y diwydiant, yn cael eu hystyried.

  • Rhagolygon Gyrfa

    Ar ôl cwblhau'r cymhwyster a'r argymhelliad hwn yn llwyddiannus, fe allech chi symud ymlaen i Gymhwyster Uwch ar Lefel 3 fel Kitchen and Larder neu VRQ Patisserie & Melysion.
    Mae'r NVQs hyn yn berthnasol i bobl sy'n gweithio, neu'n dymuno gweithio, mewn ystod eang o fusnesau lletygarwch ac arlwyo, er enghraifft:
    • Bwytai bwyta cain
    • Bwytai gwasanaeth cyflym
    • Gwestai
    • Gwely a brecwast
    • Hosteli ieuenctid
    • Parciau gwyliau
    • Arlwywyr contract
    • Lluoedd Arfog
    • Ysgolion
    • Cartrefi gofal

  • Modiwlau’r cwrs

    Mae yna 15 pwnc i gyd sy'n ymdrin â holl hanfodion paratoi a choginio bwyd, gan gynnwys diogelwch bwyd a sgiliau cyllell.
    Ymhlith y modiwlau mae;
    Paratoi a choginio cig a dofednod
    Paratoi a choginio cawliau a sawsiau
    Paratoi a choginio reis a phasta
    Paratoi a choginio pwdinau poeth ac oer

  • Asesiad

    Rhoddir e-bortffolio i bob ymgeisydd; eu cyfrifoldeb nhw yw cadw'r holl dystiolaeth sy'n ofynnol i basio'r cwrs yn y llyfr log a hefyd sicrhau ei fod yn cael ei ddiweddaru'n barhaus.
    Asesir pob uned o dan amgylcheddau gwybodaeth ymarferol a addysgir, ac o dan binio, gan yr asesydd. Rhaid sicrhau holl feini prawf yr uned er mwyn cyflawni'r dyfarniad llawn.

  • Costau Ychwanegol

    Efallai y bydd costau ychwanegol yn gysylltiedig â chwrs.

Dull Astudio

Rhan-Amser

Lleoliad

Hyd y cwrs

1 year

Ffioedd

20/21 fees: POA

Polisi Ffioedd