Crynodeb o’r cwrs
Mae’r dystysgrif FDQ Lefel 3 mewn becws proffesiynol yn cynnig cyfle i ddysgwyr ddatblygu sgiliau a gwybodaeth sy’n ofynnol wrth gynhyrchu becws. Bydd hefyd yn gweddu i ddysgwyr sy’n gymwys mewn gweithgareddau sgiliau becws arbenigol ac sy’n chwilio am ffyrdd o ddatblygu eu sgiliau a’u gwybodaeth bresennol, efallai i gefnogi datblygu cynnyrch, sgiliau crefft uwch neu reoli gweithrediadau technegol.
Mae angen i ddysgwyr fod yn 16 oed neu'n hyn. Nid oes angen unrhyw gymwysterau nac unedau o brofiad sgiliau bwyd blaenorol ar ddysgwyr i gyflawni'r cymhwyster hwn. Fodd bynnag, gallai cyflawni tystysgrif FDQ lefel 2 ymlaen llaw mewn becws proffesiynol fod yn fantais i rai dysgwyr.
Byddai cael tystysgrifau FDQ Lefel 2 a 3 mewn becws proffesiynol yn cynorthwyo ymgeisydd sy'n ceisio cyflogaeth yn y diwydiant becws, neu wrth gychwyn busnes bach eu hunain.
Mae'r unedau'n cynnwys:
Cynhyrchu cynhyrchion arbenigol unigol wedi'u seilio ar does.
Dylunio a datblygu melysion blawd unigol arbenigol.
Cynhyrchu melysion blawd unigol arbenigol.
Deall sut i reoli a gwerthuso perfformiad cynhyrchu mewn cynhyrchu bwyd.
Cyfrannu at optimeiddio meysydd gwaith ym maes cynhyrchu bwyd.
Egwyddorion HACCP ar gyfer cynhyrchu bwyd.
Cyflwynir y cwrs trwy sesiynau ymarferol, Gwybodaeth dan wybodaeth a phrosiectau a gyflwynir trwy sesiynau theori.
Mae'r asesiad yn parhau dros hyd y cwrs a bydd cwblhau'r cwrs yn llwyddiannus yn cael ei benderfynu ar dystiolaeth o dasgau ymarferol a sail i'r wybodaeth a gofnodir ym mhortffolio ymgeiswyr o waith gorffenedig gan yr asesydd.
Bydd gofyn i ymgeiswyr wisgo het wen, siaced ac esgidiau addas. Trafodir offer yn ystod y sesiwn gyntaf.